Tương tự như nhiều quốc gia khác, ở Hà Lan cũng có những lễ hội đặc sắc diễn ra hằng năm. Ngoài những lễ hội hoa vô cùng nổi tiếng, tour du lịch Hà Lan còn ấn tượng với 5 lễ hội đặc sắc sau đây!Không chỉ sở hữu bề dày lịch sử vĩ đại, Hà Lan còn ấn tượng nhờ vào những sự kiện, những lễ hội văn hóa đặc sắc. Những lễ hội sôi động, rực rỡ sắc màu chính là một trong những nét hấp dẫn khách du lịch Hà Lan tìm về khám phá mỗi năm. Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ tổng hợp danh sách 5 lễ hội văn hóa đặc trưng ấn tượng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến Hà Lan du lịch.


Du lịch Hà Lan, hòa mình vào không khí sôi động của 5 lễ hội đặc sắc
Du lịch Hà Lan, hòa mình vào không khí sôi động của 5 lễ hội đặc sắc


Khám phá 5 lễ hội truyền thống đặc sắc khi du lịch Hà Lan


Vốn được mệnh danh là “xứ sở của những lễ hội”, chuyến du lich Ha Lan sẽ đưa bạn đến tham gia nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc như:


Lễ hội hoa Keukenhof


Keukenhof là một lễ hội hoa vô cùng nổi tiếng được tổ chức tại vườn hoa Keukenhof thuộc ngoại ô thủ đô Amsterdam. Ghé thăm lễ hội này trong chuyến du lịch Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vườn hoa khổng lồ với sự góp mặt của hơn 8 triệu bông hoa rực rỡ sắc màu. Hằng năm, lễ hội hoa Keukenhof thu hút đến hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về tham quan và chụp ảnh.


Thời gian tổ chức lễ hội hoa Keukenhof: từ 20/3 – 18/5 hàng năm
Địa điểm tổ chức: Vườn hoa Keukenhof, ngoại ô thủ đô Amsterdam


Ngày lễ thánh Martin


Ngày lễ thánh Martin là một trong những lễ hội văn hóa đặc sắc được nhiều du khách đi tour du lịch Hà Lan tìm đến. Lễ hội này sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 11/11 tại khắp nơi trên đất nước Hà Lan. Điểm ấn tượng của ngày lễ thánh Martin chính là có nét tương đồng với lễ hội hóa trang Halloween nổi tiếng.


Ngày lễ thánh Martin sẽ được tổ chức cho trẻ em ở đất nước Hà Lan. Vào buổi tối của ngày đầu tiên diễn ra lễ hội sẽ có một nhóm trẻ em xuống đường vừa hát vừa đọc thơ và trên tay cầm những chiếc đèn lồng sắc màu. Ngày lễ thánh Martin vốn được ví như ngọn lửa giúp sưởi ấm vào mùa đông lạnh giá của tháng 11 tại Hà Lan.


Thời gian tổ chức ngày lễ thánh Martin: ngày 11/11 hàng năm
Địa điểm tổ chức: khắp nơi ở Hà Lan


Lễ hội Carnival


Carnival là tên gọi của một lễ hội truyền thống nổi tiếng được nhiều du khách đi tour du lich Ha Lan biết đến. Vào ngày diễn ra lễ hội Carnival, người dân Hà Lan sẽ tổ chức hóa trang và diễu hành tại khắp các ngõ ngách, đường phố. Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở hoa tulip vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội Carnival, du khách sẽ có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội và được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại đây.


Thời gian tổ chức lễ hội Carnival: tháng 2 hàng năm
Địa điểm tổ chức: tại khắp đường phố ở Hà Lan


Du lịch Hà Lan, hòa mình vào không khí sôi động của 5 lễ hội đặc sắc
Lễ hội Carnival Hà Lan


Ngày Nữ Hoàng – Queen’s Day


Ngày Nữ Hoàng là một trong những lễ hội lớn nhất của đất nước Hà Lan và đồng thời cũng chính là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới. Nếu có dịp đi tour Hà Lan vào đúng thời điểm diễn ra lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động vô cùng ấn tượng tại đây. Ở khắp các con đường, các ngõ phố lúc này đều sẽ tràn ngập cờ hoa rực rỡ. Bên cạnh đó, tất cả những quán ăn, nhà hàng,… đều sẽ được phủ lên màu cam – màu chính thức của hoàng gia đất nước Hà Lan.


Thời gian tổ chức ngày Nữ Hoàng: 30/4 hàng năm
Địa điểm tổ chức: Amsterdam, Hà Lan


Lễ hội Domino


Nhắc đến những lễ hội truyền thống đặc sắc ở Hà Lan chắc chắn sẽ chẳng thể nào không nhắc đến lễ hội Domino được tổ chức tại thị trấn Leeuwarden. Đến với lễ hội Domino truyền thống, du khách sẽ có thể được tận mắt chiêm ngưỡng cánh đồng tràn ngập sắc màu với sự xuất hiện của hơn 5 triệu quân cờ Domino. Lễ hội Domino truyền thống chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể hòa mình vào không khí sôi động thú vị của xứ sở hoa tulip xinh đẹp này.


Thời gian tổ chức lễ hội Domino: tháng 11 hàng năm
Địa điểm tổ chức: thị trấn Leeuwarden


Trên đây là danh sách những lễ hội truyền thống đặc sắc tại Hà Lan mà Công ty du lịch đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho tour Ha Lan sắp tới của bạn có nhiều khám phá trải nghiệm thú vị